Home » Nên chọn pha lê nhân tạo hay tự nhiên?

Nên chọn pha lê nhân tạo hay tự nhiên?

admin 12 Th9, 2018 Tin tức
Spread the love

Pha lê là một nguyên liệu quý và có giá trị cao về vật chất lẫn tinh thần từ xưa đến nay. Ngày xưa, người ta hay dùng pha lê để trang trí trong những cung điện, nhà ở của những người thuộc hàng quý tộc và dùng làm trang sức. Còn ngày nay, pha lê được sử dụng chủ yếu làm quà tặng. Vậy, những sản phẩm phục vụ đời sống tinh thần nêu trên được làm từ pha lê nhân tạo hay pha lê tự nhiên. Cùng tìm hiểu nhé!

Pha lê

Pha lê có tính chất trong suốt, cứng cáp và tán sắc tốt nên có giá trị cao

Phân biệt pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo

Có 2 loại pha lê cơ bản là: pha lê tự nhiên (có sẵn trong thiên nhiên) và pha lê nhân tạo (do con người tạo ra).

Pha lê tự nhiên

Đây là một dạng thạch anh silic dioxit. Nó thuộc dạng tinh thể, trong suốt, sáng trong và nhìn tổng thể có hình dáng như băng nên trong tiếng Hi Lạp pha lê còn được gọi là krystanllos (băng).

Trang sức pha lê

Pha lê tự nhiên vì hiếm nên có giá trị và thường dùng làm đồ trang sức

Pha lê tự nhiên là một tinh thể khó tìm trong tự nhiên nên nó rất có giá trị và chỉ được ưu tiên dùng làm đồ trang sức. Trong pha lê tự nhiên còn lẫn một số tạp chất nên một số loại được tìm thấy có màu trắng đục. Pha lê có độ tinh khiết càng cao thì giá trị của nó càng lớn.

Một số mỏ pha lê tự nhiên trên thế giới như ở Thụy Sỹ, Pháp, Nga, Braxin cho ra pha lê có độ trong suốt cao. Còn ở Việt Nam, người ta cũng tìm ra một số nơi có mỏ pha lê như ở Thanh Hóa, Gia Lai nhưng chất lượng lại không bằng.

Pha lê nhân tạo

Năm 1676, một người Anh tên George Ravenscroft đã người phát minh ra pha lê nhân tạo bằng cách thêm chì vào thủy tinh nóng chảy. Pha lê và thủy tinh thực chất là một dạng hợp chất như nhau vì vốn dĩ pha lê được tạo ra từ thủy tinh (silicat kali) khi cho vào một lượng ôxít chì II (PbO) và ôxít bari (BaO). Thông thường, pha lê chứa từ 12-28% chì trong toàn bộ tinh thể của mình.

Có 3 loại pha lê nhân tạo, là:

+Pha lê nhân tạo cao cấp: hoàn hảo. Có nghĩa là nó không có tì vết, sớ sọc và độ tinh khiết là 100%. Khi ánh sáng chiếu vào sẽ tán sắc và tạo ra màu cầu vồng đẹp mắt.

+Pha lê nhân tạo trung bình: không hoàn toàn tinh khiết, nhưng những tì vết và sớ sọc không nhiều.

+Pha lê kém chất lượng: không hoàn hảo. Khi quan sát bằng mắt chúng ta sẽ thấy màu hơi ngả vàng hoặc xanh lá cây bên trong, có nhiều đường quằn quện và bong bóng nước, độ sáng bóng cũng giảm đi rất nhiều.

Nên chọn pha lê nhân tạo hay pha lê tự nhiên?

Câu trả lời là tùy vào mục đích sử dụng. Nếu muốn làm đồ trang sức quý giá thì pha lê tự nhiên là một lựa chọn hoàn hảo (vì chúng rất hiếm, sáng, trong và tinh khiết). Còn muốn làm quà tặng hoặc trang trí thì nên dùng pha lê nhân tạo. Tùy theo chất lượng pha lê mà có những mức giá khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm quà tặng làm từ pha lê nhân tạo cao cấp

Pha lê uy tín

Một sản phẩm quà tặng từ pha lê nhân tạo – cúp pha lê

Pha lê Hưng Thịnh là một công ty chuyên kinh doanh và sản xuất các sản phẩm quà tặng làm từ pha lê. Hưng Thịnh luôn luôn sử dụng nguồn pha lê nhân tạo cao cấp nhất và đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Để chế tác ra được một sản phẩm quà tặng có giá trị, ngoài việc kì công, tỉ mỉ trong thao tác, đầu tư trong thiết kế thì nguồn nguyên liệu cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng, vậy nên công ty Hưng Thịnh luôn quan tâm đến nguồn nguyên liệu của mình. Hơn nữa, phân khúc giá của Hưng Thịnh luôn ở mức cạnh tranh và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ứng dụng của pha lê nhân tạo trong quà tặng pha lê

Pha lê nhân tạo được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực quà tặng vì pha lê tự nhiên khá hiểm và giá thành cao, pha lê nhân tạo thì không thể bằng được pha lê tự nhiên nhưng để so sánh, với công nghệ nhân tạo hiện nay thì thi lê nhân tạo cũng đạt 8/10 so với pha lê tự nhiên và giá thành lại rẻ đi rất nhiều, do đó 1 số sản phẩm thông dụng sử dụng pha lê nhân tạo chất lượng cao của chúng tôi là

Cúp pha lê vinh danh

Kỷ niệm chương pha lê

Đồng hồ pha lê

…v…v…

Liên hệ với Hưng Thịnh qua:

Website: phalehungthinh.com

Văn Phòng Hà Nội: Số 6/45 Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm Hà Nội

Điện thoại: 0962.141.919

Văn Phòng TP.HCM: Đường Lê Đình Cẩn, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0971.723.588